Ý nghĩa của loài hoa cúc và công dụng đặc biệt của hoa cúc

admin 24/05/2018

Họ Cúc  còn gọi là họ Hướng dương, họ Cúc tây, là một họ thực vật có hoa, hai lá mầm. Đặc trưng phổ biến và chung nhất của các loài hoa cúc là trong cách nói thông thường gọi là "hoa", là cụm hoa hay cụm hoa hình đầu ; là một cụm dày dặc của nhiều hoa nhỏ, thông thường gọi là các chiếc hoa (nghĩa là "các hoa nhỏ").

oa cúc có rất nhiều màu sắc khác nhau như: cúc trắng, cúc vàng, cúc họa mi, cúc vạn thọ,…. Và mỗi loại hoa cúc lại có một ý nghĩa, thông điệp khác nhau.

 Ý nghĩa trong từng các loại màu của hoa cúc

hoa_cuc

Ý nghĩa của cúc vàng: Thể hiện lòng kính mến, niềm vui, sự hân hoan.

Hoa cúc  là loài hoa tượng trưng cho sự trường thọ.Hoa cúc  gắn liền với lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ. Hoa cúc vàng là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc và niềm vui.

Hoa cúc  là loại hoa bền màu, bền hoa dễ chăm sóc, hình dạng màu sắc, chủng loại rất phong phú. Vừa có giá trị thưởng ngoạn lại có thể ăn, ngâm rượu, làm trà hay làm thuốc. Chính vì thế hoa cúc rất được ưu chuộng.

cuc_trang

Ý nghĩa hoa cúc trắng: Tượng trưng cho lòng cao thượng, sự chân thực.

 Hoa cúc vàng được dùng làm thuốc chữa bệnh. Theo Đông y hoa cúc vàng có vị ngọt, hơi đắng, tính hơi lạnh, tác dụng trừ phong thanh nhiệt, làm sáng mắt, tăng thị lực, giải độc, chữa chóng mặt, nhức đầu, cảm sốt nóng, tăng huyết áp, đau mắt đỏ, trừ mụn nhọt, lở ngứa sưng đau. Không dùng cho người dạ dày yếu, hay bị lạnh bụng.

cuc_tim

Ý nghĩa của hoa cúc tím: Bày tỏ sự lưu luyến khi phải chia tay, chia ly.

Ngoài ra hoa cúc dại còn là thảo dược như là làm thuốc để trị đau đầu, trị các bệnh về đường hô hấp hay các bệnh về tiêu hóa.....

cuc_van_tho

Ý nghĩa cúc vạn thọ: Gửi gắm nỗi buồn, thất vọng.

Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi
Loading...

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công